Tôi nợ thế giới này một lời cảm ơn…

Nếu có một phương thức kỳ diệu, không tốn tiền mà cũng không thể mua được bằng bất kỳ giá nào, giúp tôi hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công mỗi ngày, thì đó chính là lời cảm ơn.

Mỗi ngày tôi luôn tự nhắc nhở bản thân rằng tất cả sự bình an của tôi và gia đình, niềm vui, hạnh phúc và những gì tôi đang có đều phụ thuộc vào thành quả lao động và tấm lòng của nhiều người khác. Đó là lý do tôi luôn muốn nói lời cảm ơn, và mỗi ngày tôi đều nợ thế giới này một lời cảm ơn. Cũng chính lời cảm ơn từ trái tim đã cho tôi nguồn năng lượng và sức mạnh kỳ diệu để sống một cuộc sống hạnh phúc và sự nghiệp thăng hoa hơn.

toi-no-the-gioi-nay-mot-loi-cam-on

– Tôi cảm ơn và luôn hướng trái tim về ba mẹ của mình, những người đã sinh tôi ra, cho tôi một cơ thể đủ đầy, để tôi có cơ hội được sống và cống hiến.

– Tôi cảm ơn những người anh em trong gia đình đã cùng tôi vượt qua tuổi thơ gian khó, đùm bọc dìu dắt nhau trưởng thành.

– Cảm ơn quê hương nơi tôi sinh ra, mảnh đất mà từ hàng cây tấc đất đến từng người bà con lối xóm đều chứa chan nghĩa tình, đã luôn đùm bọc, che chở cho anh chị em và cả gia đình tôi những năm tháng dài gian khổ.

– Cảm ơn thầy cô, bạn bè khắp các cấp học đã luôn dang rộng vòng tay yêu thương và tạo điều kiện tốt nhất để tôi không bỏ cuộc, để tôi có thể viết nên giấc mơ của cuộc đời mình.

– Tôi cảm ơn cả tuổi thơ cơ cực và những biến cố trong cuộc đời đã hun đúc nên một Kim Liên rắn rỏi, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng và không bao giờ bị những khó khăn làm mình gục ngã.

– Tôi cảm ơn tất cả các đối tác, anh chị em nhân viên công ty, các bạn đại lý, học viên các khóa học, những khách hàng đã dành trọn vẹn niềm tin và tình cảm cho tôi.

– Tôi cũng dành lời cảm ơn tới cả những người không ưa tôi, nói những lời không hay về tôi, các đối thủ của tôi, vì nhờ họ mà tôi luôn dặn mình phải mạnh mẽ, rắn rỏi hơn và đồng thời tôi cũng phải nhìn lại bản thân để luôn cố gắng hoàn thiện mình.

– Trong những ngày cả nước đang đau thương vì dịch bệnh, tự đáy lòng, tôi luôn hướng về những y bác sĩ – những chiến sĩ áo trắng, đang ngày đêm dốc sức làm việc để cứu chữa và giành giật mạng sống cho các bệnh nhân.

– Cảm ơn lực lượng chống dịch, những chiến sĩ công an, bộ đội vừa gìn giữ bình yên cho xã hội, cho đất nước, vừa ra sức chống dịch để đất nước sớm vượt qua đại họa.

– Khi mở mắt thức giấc, nhìn ngắm gia đình thân yêu bên cạnh mình, tôi luôn cảm cảm ơn cuộc đời, cảm ơn chồng và con đã đến bên tôi và cho tôi một nơi chốn bình yên để yêu thương và cố gắng.

Còn bạn, trong lòng mình, bạn có bao giờ nghĩ đến ai đó bằng sự biết ơn, trân trọng và nói ra những lời cảm ơn bằng tất cả sự chân thành của mình chưa? Đã bao lâu rồi bạn không nói chuyện và nói lời cảm ơn tới ba mẹ? Đã bao lâu rồi bạn không cảm ơn chồng vì anh ấy đã luôn đồng hành và cố gắng làm việc vì gia đình. Bạn có dành lời cảm ơn cho bất kỳ ai vì những gì bạn đang có hiện nay, gia đình, sức khỏe, một công việc tốt, những bài học trong cuộc sống… hay không?

toi-no-the-gioi-nay-mot-loi-cam-on

Với tôi, cái gốc của sự thành công, sự an nhiên và bình an trong cuộc sống của mỗi người, đó chính là tình yêu thương, sự cho đi và lòng biết ơn. Trong đó, lòng biết ơn vừa là kết quả vừa là sự nhân lên, sự bồi đắp thêm tình yêu thương. Lòng biết ơn là cảm xúc tuyệt vời, giúp mang lại cho con người tần sóng năng lượng cao, những rung cảm tích cực. Nếu mỗi ngày bạn đều trân trọng mọi thứ đang diễn ra, thì mỗi giây mỗi phút trôi đi đều có ý nghĩa.

Những lời biết ơn giúp bạn kết nối với chính mình và với những điều tốt đẹp khác trong vũ trụ rộng lớn này. Lòng biết ơn chính là chiếc cầu giúp bạn thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực, đến gần hơn với những yêu thương, sẻ chia, và bạn sẽ luôn sống một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Vì vậy có thể nói lòng biết ơn mang đến cho bạn năng lượng chữa lành, không chỉ chữa lành cho bạn mà còn cho những người có duyên được biết đến bạn, giúp bạn và mọi người luôn có được sự an vui và sung túc.

toi-no-the-gioi-nay-mot-loi-cam-on

Lời cảm ơn cũng như một phần của luật hấp dẫn. Khi bạn thường xuyên nói lời cảm ơn, tức là bạn đang thể hiện sự yêu thương, trân trọng đến đối tượng được cảm ơn. Khi bạn luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực ấy, vũ trụ lắng nghe, cảm nhận và sẽ đáp lại bạn những điều tương tự. Do đó, khi năng lượng của lòng biết ơn, tình yêu thương trong bạn lan tỏa, thì cuộc sống của bạn sẽ luôn vui vẻ, nhẹ nhàng và tràn đầy những điều thú vị.

Vì vậy để sống một cuộc sống an yên, hạnh phúc hơn, hãy thường xuyên nói lời cảm ơn. Một lời cảm ơn không khó, nhưng nếu bạn quyết định nói ngay hôm nay, thì một vũ trụ mới hình thành với những điều tuyệt vời và mới mẻ.

Hãy cảm ơn bất kỳ điều gì đã và đang hiện hữu trong cuộc sống của bạn. Cảm ơn ngôi nhà bạn đang ở, con đường bạn đang đi, công việc bạn đang làm; cảm ơn gia đình, bạn bè; cảm ơn sức khỏe, sự bình yên; cảm ơn mặt trời, giọt nước bạn uống, thức ăn bạn đang ăn và không khí bạn đang hít thở… hãy nói lời cảm ơn và chỉ ra cho mọi người và cả những sự vật ấy biết bạn cảm ơn, yêu thương và trân trọng vì điều gì.

toi-no-the-gioi-nay-mot-loi-cam-on

Nếu bạn ngại ngùng, nếu bạn không quen nói lời cảm ơn, hãy thực hành nó mỗi ngày. Khi bạn biến những lời cảm ơn khó nói thành những lời nói dễ dàng cất lên từ tận đáy lòng, bạn sẽ sở hữu một nguồn năng lượng vô biên. Bởi nói lời cảm ơn càng nhiều là bạn càng cho đi nhiều tình yêu; và càng cho đi nhiều tình yêu, bạn sẽ nhận lại càng nhiều những điều tích cực, những cơ hội và những mối quan hệ tuyệt vời.

Nếu câu thiền duy nhất trong cả cuộc đời bạn là biết ơn và cảm ơn, thì như thế có lẽ cũng đủ rồi. Đó là sự nhân lên và mang đến cho bạn nguồn sức mạnh không giới hạn của tình yêu thương cũng như nguồn năng lượng tốt đẹp mà bạn hấp thu được từ cuộc sống, từ vũ trụ rộng lớn này.

Vì vậy, sau khi đọc bài viết này, tôi mong mọi người hãy cùng nhau lan tỏa nó, cùng tôi thực hành nói lòng biết ơn mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây trôi qua nhé! Cuối cùng, tôi xin cảm ơn các bạn dành thời gian để đọc hết những dòng chia sẻ của tôi.

Leave a comment