Mọi người đều biết CEO Trần Thị Kim Liên là Giám đốc công ty TNHH Liên Thị, nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Olahay. Tuy nhiên trước khi trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, chị là một con người hoàn toàn khác. Có thể nói từ quá khứ đến hiện tại, cuộc sống của Trần Thị Kim Liên là một khúc nhạc nhiều cung bậc, hay là một khúc ca bi tráng mà chị tự viết lên cho chính cuộc đời mình.

Những cung bậc tình thương

CEO Trần Thị Kim Liên sinh ngày 20/5/198x, tại ấp Phước An, xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi – TPHCM. Chị là con gái duy nhất trong gia đình có 4 anh em, trên chị có 2 anh trai và dưới còn có 1 em trai. Từ thuở nhỏ, Kim Liên đã ý thức được rằng gia đình chị rất đặc biệt. Đặc biệt không chỉ vì nghèo nhất huyện, mà còn vì hoàn cảnh vô cùng bi đát. Năm Kim Liên học lớp 3 thì mẹ chị bị bệnh tâm thần, không còn làm chủ được hành vi. Quá tù túng với hoàn cảnh, ba chị bỏ đi làm ăn xa một thời gian. Vì vậy, có những lúc 4 anh chị em Kim Liên chỉ biết bám víu vào nhau, vừa sống vừa chăm sóc người mẹ bệnh tật.

Để gánh vác gia đình, hai người anh của Kim Liên đã phải dở dang học hành, đi làm sớm kiếm tiền nuôi mẹ và nuôi các em ăn học. Bản thân Kim Liên ngoài thời gian học cũng đi làm đủ thứ việc, từ mò cua bắt ốc, bán vé số, lượm ve chai, phụ bán đồ ăn để kiếm tiền sinh nhai.

CEO TRẦN THỊ KIM LIÊN VÀ TUỔI THƠ KHỐN KHÓ BÊN NGƯỜI MẸ BỆNH TẬT
CEO Trần Thị Kim Liên và tuổi thơ khốn khó bên người mẹ bệnh tật

Tuy nhiên, hoàn cảnh bi đát như vậy cũng không ngăn được niềm đam mê học hành của Kim Liên. Từ nhỏ đến lớn, Kim Liên luôn giữ được thành tích học tập tốt. Điều đáng quý hơn nữa là chị còn hết sức năng nổ tham gia các hoạt động đoàn đội, luôn đi đầu trong các phong trào tập thể. Chính vì thế suốt thời học sinh, Kim Liên rất nổi tiếng ở địa phương. Chị là nhân vật trung tâm được rất nhiều báo đài đưa tin về tấm gương vượt khó học giỏi.

Kim Liên cho biết, dẫu rằng cuộc sống khó khăn, nhưng chị chưa một lần chán nản, buồn tủi hay mặc cảm về bản thân. Bởi vì chị được lớn lên trong sự đùm bọc yêu thương của tất cả mọi người. Đó không chỉ là sự hi sinh của hai anh trai, mà còn là tình làng nghĩa xóm, rồi đến thầy cô, bạn bè và rất nhiều mạnh thường quân khác.

Kim Liên và em trai bên người mẹ bệnh tật thời thơ ấu
Kim Liên và em trai bên người mẹ bệnh tật thời thơ ấu

Suốt mấy năm học tiểu học và trung học, Trần Thị Kim Liên thường xuyên nhận được học bổng của các mạnh thường quân. Bạn bè luôn rất mực yêu quý. Các thầy cô thì sẵn sàng chia sẻ các khoản học phí và tạo điều kiện hết sức có thể giúp cô bé nghèo học giỏi có thể tiếp tục viết tiếp giấc mơ của mình.

Tự sâu trong đáy lòng, chị luôn cảm thấy biết ơn quê hương Củ Chi Đất Thép, bởi nếu không lớn lên trên mảnh đất đầy tình người này, chị chưa chắc đã có thể vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục học tập.

Năm 2005, Kim Liên rời quê Củ Chi lên Thành phố học, trở thành cô sinh viên ngành sư phạm. Thực ra đây không phải là ngành học mà Kim Liên thực sự đam mê. Nhưng trong hoàn cảnh của mình, chị không có nhiều sự lựa chọn (vì ngành sư phạm được miễn học phí). Ở trong ký túc xá, mỗi tuần chị chỉ tiêu 50-70 nghìn đồng, ăn toàn mì gói, cháo gói hoặc nấu cơm ăn với chao, rau muống, dưa leo …để sống qua ngày.

Bài ca cống hiến

Năm 2007 Trần Thị Kim Liên tốt nghiệp, được phân công về trường THCS Đồng Khởi, quận Tân Phú, TP.HCM, giảng dạy. Vốn là một người đầy nhiệt huyết, làm bất kỳ việc gì cũng hết mình, nên khi đi dạy chị cũng luôn làm bằng tất cả hoài bão và trái tim của mình. Chị luôn luôn cố gắng để dìu dắt mọi học sinh trong lớp cùng tiến bộ. Đối với những học sinh yếu kém, sau giờ dạy hoặc ngày chủ nhật, chị ở lại phụ đạo thêm cho các em.

Kim Liên cũng thấu hiểu sâu sắc tâm lý của học sinh. Đó là những đứa trẻ mới lớn, tuy bướng bỉnh nhưng khi được kèm cặp, động viên, khen thưởng kịp thời thì sẽ vô cùng hào hứng và tích cực phấn đấu. Một khi đã quyết tâm bằng sự tự nguyện, chứ không phải ép buộc, các em tiến bộ rất nhanh. Vì vậy, tất cả các lớp được Kim Liên chủ nhiệm đều có tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi rất cao và lớp chị luôn nằm ở tốp đầu trong trường.

Cô giáo Kim Liên là niềm cảm hứng để phấn đấu học tập của các em học trò
Cô giáo Kim Liên là niềm cảm hứng để phấn đấu học tập của các em học trò

Có thể mọi người cho rằng Kim Liên đang chạy theo thành tích, nhưng với chị, đó đơn giản là trách nhiệm, là tình yêu thương chân thành. Muốn các em tự nhận thức để có ý thức phấn đấu, rèn luyện, cô giáo Kim Liên gần như ăn dầm ở dề với học trò của mình, vui cùng các em, khóc cùng các em, theo sát, dìu dắt mỗi bước đi của từng em. Do đó, tất cả các lớp chị chủ nhiệm, học sinh đều rất yêu mến cô Kim Liên, luôn cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức để làm cô vui lòng. Đó mới là cái gốc của các thành tích chị đạt được, hay như người ta nói: “Theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Những nỗ lực và tâm huyết của chị đã được nhà trường và ngành giáo dục ghi nhận. Suốt nhiều năm liền, Kim Liên đạt được nhiều danh hiệu như Giáo viên giỏi, Bằng khen thành phố, Chiến sĩ thi đua cấp quận. Đặc biệt, năm 2012 chị nhận giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu thành phố. Đây chính là sự ghi nhận của ngành giáo dục đối với những đóng góp và cống hiến của cô giáo trẻ Trần Thị Kim Liên.

Thuở mới lập gia đình rồi sinh con vừa là niềm vui, nhưng cũng vừa là khúc nhạc trầm trong cuộc đời CEO Trần Thị Kim Liên
Cô giáo Trần Thị Kim Liên vinh dự nhận giải thưởng Nhà giáo trẻ tiêu biểu thành phố

Đằng sau tấm lòng hết mình vì học trò, đằng sau những thành tích đáng ngưỡng mộ, thì đó vẫn chỉ là một cô giáo Kim Liên sống trong một nhà trọ rộng 8m2. Tiền lương có được, Kim Liên cố gắng cắt giảm chi tiêu tối đa để còn gửi về cho gia đình. Vì vậy, mỗi tháng, đủ tiền ăn đã là may mắn lắm rồi. Từ nhỏ cho đến khi đã là giáo viên, Kim Liên chưa bao giờ biết làm đẹp vì chị chưa bao giờ dư dả để mua cho mình một hộp kem dưỡng.

Một khúc nhạc trầm

Năm 2012 Kim Liên lập gia đình. Chồng chị, anh Hồ Ngọc Lân, làm lĩnh vực IT. Anh là người rất hướng nội, ít giao tiếp, không thích giao tiếp với người lạ và cũng ít nói chuyện ngay cả với vợ. Ở bên người chồng khô khan và ít chia sẻ, suốt 1-2 năm đầu, Kim Liên cũng bị ảnh hưởng bởi anh. Từ một phụ nữ sôi nổi, nhiệt tình, tràn đầy năng lượng, chị trở nên trầm xuống. Sự thay đổi ở chị rõ đến mức ai cũng có thể nhìn thấy. Đó là cách mà chị buộc phải thay đổi để thích nghi với chồng.

Năm 2014, Kim Liên sinh nở. Do mẹ đẻ bị bệnh, mẹ chồng mất sớm, nên chị đành phải xin nghỉ việc để trông con. Sau sinh, không được đi ra ngoài, suốt ngày quanh quẩn trong phòng trọ, chăm con vất vả, chồng không tâm lý và thấu hiểu, kinh tế lại khó khăn, những điều đó càng kiến chị căng thẳng đến mức gần như trầm cảm.

Thuở mới lập gia đình rồi sinh con vừa là niềm vui, nhưng cũng vừa là khúc nhạc trầm trong cuộc đời CEO Trần Thị Kim Liên
Thuở mới lập gia đình rồi sinh con vừa là niềm vui, nhưng cũng vừa là khúc nhạc trầm trong cuộc đời CEO Trần Thị Kim Liên

Suốt 3 năm, từ năm 2014-2017 có thể nói là một khúc nhạc trầm trong suốt cuộc đời của CEO Trần Thị Kim Liên. Ngay cả tuổi ấu thơ đầy gian khó cũng chưa bao giờ khiến chị tiêu cực như vậy. Đó là thời gian mà chị bị sa sút phong độ, tuột dốc tâm trạng, trở nên ù lì và luôn luôn cảm giác u uất.

Năm 2016, khi con 2 tuổi và có thể gửi nhà trẻ, Kim Liên quyết định đi làm vì chị không thể chịu đựng thêm cảm giác quanh quẩn trong nhà. Tuy nhiên ngày chị ôm hồ sơ đến nộp thi công chức để tiếp tục đi dạy lại, thì thời gian đã bị trễ. Chị đành lủi thủi quay về, cố chịu đựng thêm một thời gian để chờ năm sau thi tiếp.

Bài ca hạnh phúc

Năm 2017 trên Facebook của Kim Liên thường xuyên xuất hiện mấy cô bạn bán hàng mỹ phẩm online. Chị theo dõi họ và cảm thấy bị cuốn hút đến không dứt ra được. Cuối cùng, chị đã có một quyết định liên hệ với một trong những cô bạn ấy, mua một bộ hai sản phẩm mỹ phẩm về xài thử. Chỉ sau 2 ngày sử dụng, chị đã đưa ra một quyết định lịch sử, sẽ bán online chính sản phẩm mình đang sử dụng.

Khi đã xác định làm, Kim Liên lại đầu tư tất cả tâm huyết của mình. Chị thức đêm thức hôm, vừa trải nghiệm vừa nghiên cứu kỹ sản phẩm. Chị còn đào sâu, mở rộng kiến thức về lĩnh vực làm đẹp, như các loại da và quy tắc chăm sóc, cơ chế hoạt động từng thành phần mỹ phẩm…

Từ khi kinh doanh mỹ phẩm online, CEO Trần Thị Kim Liên tìm lại chính mình với nguồn năng lượng tích cực, tự tin và đầy nhiệt huyết
Từ khi kinh doanh mỹ phẩm online, CEO Trần Thị Kim Liên tìm lại chính mình với nguồn năng lượng tích cực, tự tin và đầy nhiệt huyết

Sau khi đã tìm hiểu kỹ, Kim Liên bắt đầu livestream bán hàng. Nhờ vốn kiến thức sâu sắc và lối nói chuyện chân thật, dễ hiểu, nên cách livestream của chị rất dễ thu hút và tạo được thiện cảm đặc biệt với người nghe. Từ đó Kim Liên sớm xây dựng được một lượng khách hàng lớn, ổn định và một hệ thống vững chắc.

Sau 4 năm là nhà phân phối, Kim Liên cảm thấy mình cần phải bứt phá hơn – tự mình sáng lập ra dòng sản phẩm chất lượng tốt và phù hợp với điều kiện của đa số phụ nữ Việt. Đó cũng chính là tiền đề để thương hiệu mỹ phẩm Olahay ra đời và Kim Liên trở thành nữ doanh nhân xinh đẹp và thành đạt như ngày hôm nay.

Quá trình từ một mẹ bỉm sữa đến nữ doanh nhân mang đến cho Kim Liên rất nhiều điều tuyệt vời. Chị đã tìm lại chính mình, lấy lại nguồn năng lượng sống tích cực, tự tin và đầy nhiệt huyết. Chị làm chủ được tài chính, mua được nhà, ô tô, chăm lo cho gia đình và cho con gái theo học trường quốc tế.

CEO Trần Thị Kim Liên tại nhà máy sản xuất mỹ phẩm Olahay đạt tiêu chuẩn cGMP
CEO Trần Thị Kim Liên tại nhà máy sản xuất mỹ phẩm Olahay đạt tiêu chuẩn cGMP

Một điều tuyệt vời nữa là từ khi chị bán hàng online, ông xã chị thay đổi rất nhiều. Anh bớt khó tính hơn, chia sẻ, trao đổi với chị nhiều hơn. Khi công việc phát triển, anh quyết định nghỉ việc để gánh vác sự nghiệp cùng vợ. Anh giúp chị tất cả mọi việc từ đóng hàng, ship hàng, thiết kế web, làm hình ảnh, marketing.

Từ khi làm việc có tiền, xinh đẹp, sống thoải mái, lúc đó chị có thể tự tin nói những gì mình khát khao với chồng. Chị không chịu đựng những ấm ức như ngày xưa nữa. Khi cảm thấy mong muốn điều gì hoặc muốn anh thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn, chị thẳng thắn góp ý. Cũng từ đó mà anh thay đổi rất nhiều. Bây giờ Kim Liên đã rất hài lòng về chồng. Chị thường nói rằng bản thân mình không lấy được một người chồng lãng mạn như mình mong muốn, nhưng anh đã thay đổi và trở thành người chồng tuyệt vời đúng như chị mơ ước.

Tất cả những thành quả hiện tại càng cho Kim Liên thấy ý nghĩa của một tâm hồn sống nhiệt huyết, tận tâm, luôn làm việc hết mình, luôn biết ơn, trân trọng cả những may mắn và những khó khăn đã trải qua. Bởi vì tất cả đều là nền tảng, là tiền đề quan trọng cho thành công ngày hôm nay.

Đó cũng chính là lý do chị đứng đây với vị trí nhà sáng lập thương hiệu Olahay, đồng thời là một chuyên gia đào tạo kinh doanh online. Chị luôn cố gắng truyền động lực và nguồn năng lượng dồi dào của bản thân nhằm thay đổi suy nghĩ và hành động của phụ nữ, giúp họ tự chủ, xinh đẹp, hạnh phúc hơn.

Tình yêu, gia đình, sự nghiệp của CEO Trần Thị Kim Liên đều trọn vẹn từ khi chị quyết định rẽ hướng kinh doanh online, và chị muốn truyền nguồn cảm hứng này đến tất cả chị em phụ nữ

Toàn bộ hoạt động mà Công ty TNHH Liên Thị do CEO Trần Thị Kim Liên lập ra cũng luôn thể hiện đúng như bản chất con người nữ lãnh đạo. Khi lập công ty, Kim Liên đồng thời xây dựng phương châm hoạt động rất rõ ràng. Trước hết là chị xây dựng thương hiệu mỹ phẩm bền vững, uy tín đồng hành cùng chị em phụ nữ Việt để giải quyết nỗi đau về làn da, giúp họ xinh đẹp, tự tin mỗi ngày. Bên cạnh đó, chị muốn những ai đến với Liên Thị, đồng hành cùng chị sẽ được khơi gợi cảm hứng kinh doanh, đánh thức được con người phi thường bên trong, để kinh doanh online thành công, từ đó tự chủ tài chính, chủ động xây dựng cuộc sống, tương lai như mình mong ước.

Nữ nhạc trưởng công ty TNHH Liên Thị và sứ mệnh giải quyết nỗi đau của phụ nữ Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường mỹ phẩm Việt, thương hiệu Olahay đang tạo được một vị thế vững chắc như một trong những lời khẳng định cho vị thế, chất lượng và sức chiếm lĩnh ngày càng mạnh mẽ của mỹ phẩm nội địa. Bằng nguồn nguyên liệu nhập khẩu cao cấp, sản xuất trên công nghệ hiện đại, giá cả phù hợp, đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, tận tâm, Olahay đã chiếm trọn trái tim của một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng trong nước. Điều này có được là nhờ khát vọng cống hiến và tinh thần làm việc hết mình vì niềm vui và hạnh phúc phụ nữ Việt của CEO Trần Thị Kim Liên.

Olahay là thương hiệu mỹ phẩm CEO Trần Thị Kim Liên dành trọn tâm huyết với sứ mệnh giải quyết nỗi đau về làn da cho phụ nữ Việt Nam

Olahay là sản phẩm chủ lực của công ty TNHH Liên Thị, cũng là một đứa con tinh thần mà CEO Trần Thị Kim Liên đã dành trọn tâm huyết xây dựng. Mục đích của thương hiệu là hướng tới giải quyết nỗi đau về làn da của phụ nữ Việt. Sau 30 tuổi, dưới ảnh hưởng của quá trình sinh nở, làm việc vất vả và không có điều kiện chăm sóc chu đáo, phụ nữ Việt thường phải đối mặt với làn da sạm nám, tàn nhang, lão hóa. Trong khi đó, vì không có nhiều kiến thức về da và cũng không có điều kiện tài chính, nhiều chị em thường tìm đến các sản phẩm rẻ tiền và kem trộn. Đây là những sản phẩm có thành phần lột tẩy mạnh, dẫn đến da bị bào mòn, mỏng, yếu, nổi mụn và hư hỏng rất khó sửa chữa.

Đó là nỗi niềm mà Kim Liên đau đáu trong lòng sau khi làm công việc tư vấn, chăm sóc cho hàng ngàn khách hàng suốt nhiều năm. Vì vậy, Olahay ra đời chính là nỗ lực của nữ lãnh đạo nhằm mang đến cho phụ nữ Việt sản phẩm chất lượng cao, an toàn, hiệu quả, giúp hóa giải những vấn đề khi da bị xuống cấp mà nhiều chị em phải gánh chịu.

Để làm được điều đó, đối với sản phẩm, CEO Trần Thị Kim Liên đặc biệt chỉn chu, kỹ lưỡng trong việc lựa chọn nguyên liệu nhập khẩu. Tất cả đều phải là nguyên liệu sạch, an toàn, được cung cấp bởi những đối tác uy tín tại châu u, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Mặt khác chị cũng lựa chọn kỹ lưỡng nhà máy sản xuất. Đó là nhà máy có uy tín lâu năm trong sản xuất mỹ phẩm sạch, đạt tiêu chuẩn cGMP – hệ thống tiêu chuẩn cao nhất do Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế đánh giá cấp phép. Chính vì vậy, sản phẩm ra đời đạt độ an toàn cao nhất, phù hợp nhất với làn da của đa phần phụ nữ Việt Nam và cho hiệu quả tối ưu.

CEO Trần Thị Kim Liên kiên định mục tiêu xây dựng đội ngũ bán hàng chất lượng, chuyên nghiệp, tận tâm với khách trong từng khâu chăm sóc

Phương châm đối với Olahay là mỗi phụ nữ đều trở nên xinh đẹp bằng dòng sản phẩm Việt chất lượng cao. Đồng thời họ có thể dùng chính sản phẩm mình yêu mến để xây dựng nền tảng kinh doanh vững chắc, tạo ra nguồn thu nhập dồi dào để thực hiện được tất cả những gì mình mơ ước.

Đối với hệ thống đại lý, CEO Trần Thị Kim Liên kiên định nguyên tắc xây dựng đội ngũ bán hàng thực sự chất lượng, chuyên nghiệp, tận tâm với khách trong từng khâu chăm sóc. Tất cả các đại lý tham gia bán hàng cùng Olahay trước hết phải người người trải nghiệm, đánh giá hiệu quả thực tế của sản phẩm. Chỉ khi cảm thấy tin và yêu, tâm huyết, đam mê, cống hiến hết mình cho sản phẩm, họ mới bắt đầu được tham gia đào tạo bài bản để tư vấn điều trị da và trở thành đại lý phân phối độc quyền của Olahay.

Khi đã tham gia bán hàng cùng Olahay, các đại lý được tạo môi trường năng động với nhiều cơ hội giao lưu, học tập, chia sẻ. CEO Trần Thị Kim Liên sẽ trực tiếp đào tạo, truyền nghề thông qua hai kênh là online và offline. Tại đó nữ lãnh đạo vừa chia sẻ kiến thức, vừa truyền động lực, khơi dậy nguồn cảm hứng kinh doanh và phát triển bản thân cho chị em.

Tất cả đại lý cũng sẽ cùng giương cao ngọn cờ đoàn kết, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ và nâng đỡ nhau cùng phát triển. Về phía công ty, CEO Trần Thị Kim Liên luôn sẵn sàng tạo mọi cơ hội để các đại lý có cơ hội phát triển một cách không giới hạn.

CEO Trần Thị Kim Liên khát khao trao giá trị cho cộng đồng phụ nữ Việt Nam

Không chỉ dừng lại ở doanh nghiệp, CEO Trần Thị Kim Liên còn hướng tới sự phát triển bền vững cho cộng đồng. Trong đó chị luôn khát khao trao giá trị cho cộng đồng phụ nữ Việt Nam, giúp họ kiên cường hơn và có đủ sức mạnh để thoát khỏi những nghịch cảnh, vươn lên làm chủ cuộc sống.

Đó là lý do bên cạnh là vị trí là nhà sáng lập thương hiệu Olahay, CEO Trần Thị Kim Liên còn được biết đến với vai trò khác, đó là một diễn giả quyền cảm hứng. Ở vị trí này, chị nỗ lực làm thay đổi tư duy, nhận thức và hành động của phụ nữ, nhất là những chị em đang khó khăn, bế tắc trong gia đình và cuộc sống, bằng cách truyền cho họ động lực, đánh thức những khả năng tiềm ẩn bên trong để kiếm tiền, làm giàu và làm chủ bản thân.

Chính vì vậy, hàng tuần, nữ diễn giả Trần Thị Kim Liên đều đặn mở lớp học miễn phí dành cho tất cả các chị em phụ nữ mang tên Đánh thức con người phi thường trong bạn. Đó là chương trình chị thiết kế để trao giá trị cho mọi chị em phụ nữ, giúp họ khai phá tiềm năng, đánh thức toàn bộ sức mạnh nội lực để phá vỡ giới hạn của bản thân, không cam chịu trước hoàn cảnh, vươn lên bứt phá để đạt được những gì mình mơ ước.

Diễn giả Trần Thị Kim Liên đào tạo trong một sự kiện của công ty

Không chỉ truyền động lực, trong các các khóa đào tạo miễn phí, diễn giả Trần Thị Kim Liên còn gợi mở các công cụ, các phương pháp kinh doanh để chị em tăng thu nhập, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống. Những phương pháp này đều được xây dựng từ kinh nghiệm thực tế, từ thực tiễn thành công của hàng ngàn phụ nữ đã trải qua các khóa đào tạo, hướng dẫn của chị, vì vậy rất chân thực, dễ hiểu, dễ áp dụng và dễ thành công.

Ngoài ra, diễn giả Trần Thị Kim Liên còn thường xuyên thực hiện các buổi chia sẻ làm giàu thông qua các livestream trên trang cá nhân, trên các khóa học, các buổi đào tạo online và offline. Đây là cơ hội để các đại lý và tất cả chị em may mắn tham gia có cơ hội được học tập kiến thức, nâng cao kỹ năng thực chiến và thổi bùng ngọn lửa khát vọng vươn lên làm giàu.

“Mỗi người đều có một mục đích khác nhau trong cuộc sống. Với tôi sống là phải cống hiến, phải làm được một cái gì đó thỏa đam mê cho chính mình và giúp ích cho cuộc đời. Giúp được người khác sống tốt hơn, mạnh mẽ hơn, vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn, đó là luôn là điều có ý nghĩa nhất đối với tôi. Nó khiến tôi tự hào vì mình sống một cuộc đời không uổng phí”, diễn giả, CEO Trần Thị Kim Liên chia sẻ.