Phụ nữ khôn ngoan nhất định phải đầu tư vào 7 thứ này

Nhiều năm trước, tôi cũng như bao người, sống và suy nghĩ rất hồn nhiên. Khi mới đi làm, tôi chỉ biết làm bằng tất cả trách nhiệm của bản thân và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Khi lập gia đình, tôi cũng hết lòng vun vén cho gia đình, chồng con giống như bao phụ nữ khác vẫn làm. Tôi chưa từng nghĩ đến việc đầu tư vào sắc đẹp, rèn luyện sức khỏe hay nuôi dưỡng các mối quan hệ chất lượng…

Tuy nhiên, sau nhiều năm chuyển sang kinh doanh và có điều kiện được học hỏi, trau dồi thêm nhiều kỹ năng, bồi đắp rất nhiều kiến thức mới, tôi nhận ra rằng bản thân là phụ nữ, muốn cuộc sống tốt đẹp, muốn có một tương lai vững chắc, đừng sống một cách quá thụ động và tiết kiệm với chính mình. Kể cả trước hoặc sau khi lập gia đình, chúng ta đều phải biết đầu tư cho bản thân. Đó là khoản đầu tư khôn ngoan nhất và không bao giờ bị lỗ.

Có rất nhiều thứ chúng ta cần phải đầu tư, tuy nhiên tôi tin rằng 7 điều dưới đây người phụ nữ khôn ngoan nhất định phải đầu tư cho chính mình.

1/ Đầu tư vào kỹ năng cho công việc

dau-tu-vao-ky-nang-cho-cong-viec

Bạn có chắc sẽ làm một công việc đến tuổi nghỉ hưu hay không? Và nếu có làm như vậy, bạn có chắc rằng nếu bạn cứ mãi làm với những thao tác và cả tư duy theo một đường mòn suốt bao nhiêu năm, thì liệu công việc mà mình làm có thể phát triển không? Vì vậy hãy luôn đầu tư rèn luyện và học thêm những kỹ năng cần thiết và không bao giờ thừa như ngoại ngữ, tin học, thuyết trình, xử lý tình huống…

2/ Đầu tư vào nhan sắc

Dau-tu-vao-nhan-sac

Đừng mải tin ai đó nói rằng ngoại hình không quan trọng, tâm hồn mới là điều đáng quý nhất. Có một sự thật không thể chối cãi rằng không cần biết bạn là ai, bạn đến từ đâu, chỉ cần bạn đẹp là người ta đã có hứng thú nói chuyện với bạn rồi. Ai chả thích cái đẹp. Ngay cả dù bạn là phụ nữ và bạn nói chuyện với một phụ đẹp khác, bạn cũng sẽ hào hứng và nhiệt tình hơn một người bình thường mà. Có nhan sắc, bạn sẽ hơn người khác rất nhiều cơ hội.

Vì vậy dù là trí tuệ hay ngoại hình thì bạn đều phải trau dồi, chăm chút mỗi ngày, không nên xem nhẹ bất kỳ mặt nào.

Nếu bạn vẫn đang chưa biết sản phẩm làm đẹp nào phù hợp với mình và giá tốt mag lại đảm bảo chất lượng thì có thể tham khảo tại đây.

3/ Đầu tư vào sức khỏe

Dau-tu-vao-suc-khoe

Đôi khi bạn nghe câu “Sức khỏe là vốn liếng quý giá nhất của mỗi con người” chỉ như một khẩu hiệu và chẳng bao giờ thực sự quan tâm đến sức khỏe của mình. Nghĩ lại mà xem, có vấn đề gì đang xảy ra với cơ thể bạn không? Bạn đau lưng, nhức đầu, ho cảm thường xuyên khi trở trời? Bạn nhanh chóng mệt mỏi, kiệt sức? Da dẻ xanh xao hoặc nhợt nhạt và không lúc nào hồng hào?… Tất cả đều là biểu hiện của sức khỏe không tốt.

Một cơ thể không khỏe mạnh sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống và cả tinh thần của bạn. Vì vậy, dù ng việc bận rộn, dù tài chính eo hẹp, hãy cố gắng ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc, uống đủ lượng nước, tập luyện mỗi ngày để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

4/ Đầu tư nuôi dưỡng những thói quen tốt mỗi ngày

Bạn có thường thức dậy sớm tập thể dục không? Bạn có hay đọc sách không? Bạn có theo đuổi một môn thể thao hay một phương pháp rèn luyện sức khỏe phù hợp không? Bạn có luôn dưỡng da đều đặn sáng và tối không?

Rất nhiều thói quen tốt bạn có thể tự hình thành và nuôi dưỡng đều đặn. Nếu bạn chưa bao giờ xác định được mình có thói quen tốt nào, đó là sự báo động đối với cả lối sống, sức khỏe và tinh thần của bạn. Ngược lại, mỗi một thói quen tốt được nuôi dưỡng chắc sẽ làm cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

5/ Đầu tư vào kiến thức

Dau-tu-vao-kien-thuc

Hầu hết mọi người nghĩ rằng việc học kết thúc sau khi tốt nghiệp ra trường. Nhưng kỹ năng làm việc, kiến thức thực tế là thứ mà không có trường lớp nào dạy được. Dù bạn không tiếp tục tiếp thu kiến thức sách vở, thì hãy không ngừng học hỏi từ những người đi trước, từ những lãnh đạo cấp trên, từ những người truyền cảm hứng, hay các khóa học online có phí và miễn phí… tất cả những kiến thức đó đều vô cùng quý giá cho công việc hoặc làm thay đổi từ tư duy đến hành động của bản thân.

6/ Đầu tư vào các mối quan hệ chất lượng

Một doanh nhân nổi tiếng đã nói rằng bạn là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian với họ nhất. Điều đó có nghĩa là, những người bạn dành thời gian cùng họ nhiều nhất sẽ ảnh hưởng tới con người của bạn.

Hãy nhìn những mối quan hệ trong cuộc sống của bạn hiện tại và tự hỏi những câu hỏi sau: Họ đang giúp bạn trở nên tốt hơn hay tệ hơn? Hầu hết họ tích cực hay tiêu cực? Bạn cảm thấy tốt hơn hay tệ hơn khi ở cạnh họ?

Nếu bạn nhận thấy rằng những người bạn thường xuyên tiếp xúc, nói chuyện lại ảnh hưởng tiêu cực tới bạn, hãy gạt họ sang một bên hoặc hạn chế tối đa thời gian dành cho họ. Ngược lại hãy đầu tư vào các mối quan hệ chất lượng, những người xuất sắc, thành ng, những người luôn nghĩ tích cực và hành động mạnh mẽ. Tiếp xúc lâu dài và hấp thụ được tinh thần của những người này, bạn cũng sẽ sớm trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

7/ Đầu tư vào công việc mà mình thích

Dau-tu-vao-cong-viec-ma-minh-thich

Đến lúc này, bạn cần phải hiểu bạn là ai, bạn có khả năng gì? Bạn phù hợp với lĩnh vực gì? Công việc mà bạn yêu thích nhất là gì? Khi nghĩ đến công việc mình làm với tất cả sự say mê, bạn sẽ hào hứng và nhảy ra khỏi giường mỗi sáng để làm. Nhưng sẽ thật khổ sở khi phải bắt đầu một ngày với công việc mà mình không hề thích.

Vì vậy, hãy xác định lại bản thân, suy nghĩ, năng lực và cả đam mê của mình. Dứt khoát bước ra khỏi công việc nhàm chán chỉ khiến bạn phải đau đầu đối phó hoặc khiến bạn stress mỗi ngày. Hãy làm việc công việc mình thích và đầu tư tất cả thời gian, năng lượng và nhiệt huyết cho nó, bạn sẽ thành công hoặc luôn hạnh phúc với sự lựa chọn của mình.

Tôi muốn nhắc lại một lần nữa, đã là phụ nữ, đừng bao giờ sống thụ động và tiết kiệm với chính mình.

Còn bạn? Bạn có phải là một người biết đầu tư cho bản thân không? Và bạn đã đầu tư những khoản nào cho mình trong tất cả 7 điều trên chưa?

Leave a comment