Gửi các chị lén lút giấu chồng làm đẹp

Tôi đã từng lén lút giấu chồng mua mỹ phẩm online. Bạn có bao giờ hành động một cách “xấu hổ” như thế này không?

 • Đặt mua một hộp mỹ phẩm, lột bỏ hết vỏ hộp ra để qua mắt chồng, sau đó mới dám mang ra sử dụng.

Nếu bạn đã hoặc đang như vậy, thì bạn chính là hình ảnh lặp lại của tôi cách đây 5 năm.

Khi đó, đồng lương của một viên chức quá ít ỏi và đủ thứ gánh nặng kinh tế đè lên vai hai vợ chồng. Vì vậy, xài mỹ phẩm với tôi là một điều xa xỉ. Việc mua một món đồ để chăm sóc cho bản thân khiến tôi cảm thấy có lỗi.

Vì vậy, lần đầu tiên người phụ nữ của gia đình là tôi quyết định mua một bộ mỹ phẩm về dùng, tôi đã lén lút như một kẻ ăn cắp. Bộ sản phẩm xinh đẹp, sang chảnh bị tôi tháo hết vỏ hộp cho vào một túi nilon màu đen, giấu trong cốp xe nhìn vô cùng thảm thương để đưa trót lọt về nhà.

Giờ nghĩ lại, tôi cảm thấy vừa buồn cười vừa xấu hổ. Cách mình bỏ ra vài đồng do chính mình làm ra để chăm sóc bản thân sao mà thảm hại đến thế?

Nhưng tôi biết, không phải chỉ mình tôi, rất nhiều phụ nữ khác cũng đã hoặc đang như vậy. Thậm chí, có không ít những phụ nữ kinh tế ổn định, thu nhập khá hoặc thực sự cao, nhưng họ vẫn phải giấu chồng làm đẹp.

Vậy thì các chị em, khi bạn lén lút vì tiếc tiền làm đẹp, bạn đã bao giờ tự nghĩ rằng…

 • Có ông chồng nào chê vợ mình vừa yêu chồng, thương con, vừa mướt mát, thơm tho, xinh đẹp không?
 • Mỗi tháng bạn tiếc vài trăm nghìn để chăm sóc bản thân, đổi lại bạn sẽ được gì? Tình yêu, sự trân trọng của chồng ư? Sự thật là không ai có thể yêu thương bạn khi bản thân bạn còn không yêu thương chính mình.
 • Cả đời bạn cố gắng vun vén hết cho gia đình, thì đến khi trong trong túi có rất nhiều tiền, bạn có thể đã trở nên già nua hơn cả chồng. Bạn trông lôi thôi, lếch thếch, mặt nám đen, nhăn nheo, thử hỏi có ông chồng nào vui vẻ, tự hào khi đi bên cạnh bạn?
 • Thường phụ nữ trì hoãn chăm sóc bản thân sẽ hay nói đến hai chữ “sau này”. Sau này có nhiều tiền hơn, sau này con lớn hơn, sau này rảnh rỗi hơn… Nhưng đến một lúc nào đó, da đã nhăn, mí đã sụp, nám đã hình thành thì có làm gì cũng đã quá muộn màng.

Tôi hoàn toàn đồng cảm với bạn

Dù bạn giàu hay nghèo, bạn giấu chồng mua mỹ phẩm tức là bạn cũng như tôi trước đây, chúng ta là những phụ nữ của gia đình. Cái tư tưởng hy sinh mọi thứ để vun vén cho chồng con ăn sâu vào trong máu. Vì vậy khi bỏ tiền ra chăm sóc bản thân, chúng ta cảm giác tội lỗi.

Nhưng tôi khác bạn

 • Tôi yêu gia đình và tôi cũng yêu bản thân.
 • Tôi thích mình đẹp và tôi cũng muốn chồng thấy tôi đẹp
 • Tôi không chấp nhận mình cứ mãi lén lút

Đó là lý do tôi hành động. Tôi trở thành đại lý kinh doanh mỹ phẩm online để có tiền xài mỹ phẩm. Thậm chí thời gian đầu tôi xác định mục tiêu kinh doanh là chỉ cần tiền lời đủ để xài mỹ phẩm, thế là thành công.

Dần dần, tôi hành động mạnh mẽ hơn, nghĩ lớn hơn, mục tiêu lớn hơn, để không chỉ tự do mua mỹ phẩm, mà còn để trở thành người phụ nữ tự chủ tài chính có thể thoải mái làm đẹp, làm tất cả những gì mà mình mơ ước.

Bây giờ có rất nhiều cơ hội kinh doanh online, giúp bạn vừa có thể ở nhà nuôi con, hoặc vừa đi làm cơ quan vừa tranh thủ kiếm thêm thu nhập. Vì vậy, bạn chần chừ nữa, mạnh mẽ hành động thôi.

Đứng dậy và cày thôi chị em !
Và hãy nhớ kỹ, đã là phụ nữ:

 • Quần áo không cần lụa là nhưng phải gọn gàng
 • Cơ thể không hoàn hảo nhưng nhất định phải thơm tho
 • Gương mặt không cần trang điểm nhưng nhất định phải chăm sóc da săn chắc, mịn màng.

Leave a comment