Dành cho người phụ nữ luôn cố gắng “GỒNG” để sống mạnh mẽ

Là phụ nữ, bạn có từng giống như tôi không?

Lúc nào cũng phải cố gắng GỒNG để giả vờ mình sống mạnh mẽ. Bởi vì bên cạnh không có ai chở che, sau lưng chẳng có người chờ đợi. Những nỗi buồn phải tự mình xoa dịu, những nỗi đau phải tự mình chữa lành, bao vất vả phải tự gắng gượng, mồ hôi chảy ướt áo hay nước mắt rơi đẫm giường cũng phải tự mình lau khô.

Suốt mấy chục năm, tôi đã phải GỒNG như thế.

gong-de-song-manh-me
 • Tôi gồng từ lúc mới 8 tuổi, khi mẹ bị tâm thần, ba bỏ nhà đi
 • Mỗi ngày trôi qua, anh em tôi đều gồng để mấy mẹ con có cơm để ăn, có áo để mặc, có mái nhà lành lặn che nắng che mưa, mẹ ở yên trong nhà và không đập phá.
 • Tôi gồng để học tập và hòa nhập với bạn bè, bởi không muốn mình là một kẻ cá biệt hay đáng thương
 • Tôi gồng để theo học hết tiểu học, trung học rồi tốt nghiệp ngành sư phạm, bởi tôi biết chỉ có con đường học hành mới có thể thay đổi số phận.
 • Đi dạy rồi, tôi vẫn phải gồng mình để đủ ăn cho bản thân và gửi tiền về lo cho gia đình
 • Mọi người thường ngưỡng mộ vì tôi luôn vui vẻ, yêu đời và làm gì cũng xuất sắc. Nhưng họ không biết rằng suốt bao nhiêu năm, tôi luôn phải GỒNG để sống mạnh mẽ.

NHƯNG BẠN BIẾT KHÔNG?

Tôi dần nhận ra, GỒNG cũng là một loại sức mạnh. Nó khiến chúng ta kiên cường hơn, dẻo dai hơn, lì đòn hơn và không bị sụp đổ trong mọi hoàn cảnh.

Nhờ GỒNG để luôn vui vẻ sống và cống hiến cho công việc, tôi gặp được người đàn ông của đời mình. Nhờ GỒNG để vượt qua tất cả tai ương, mà tôi đã đánh thức “gã khổng lồ” trong chính mình, không ngại khó, ngại khổ, không ngại thử nghiệm và không ngại bắt đầu.

Đó là một nền tảng quan trọng để tôi bất ngờ ngoặt hướng sự nghiệp sang kinh doanh mỹ phẩm online và gặt hái những thành công ngoài mong đợi.

Bây giờ tôi không cần gồng mình nữa, bởi tôi đã có được sức mạnh tự thân bằng tất cả nguồn năng lượng của tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm, tình yêu và cả tài chính do chính mình làm ra.

Tôi có một gia đình nhỏ hạnh phúc, có nhà, có xe, có tất cả những gì mà mọi người thường mơ ước. Tôi cũng tự tin bảo vệ và lo được cho gia đình khốn khổ của mình, để ba mẹ và các em có thể sống một cách đàng hoàng hơn.

Cho nên, tôi có đôi dòng nhắn gửi đến các chị em vẫn đang phải GỒNG để sống mạnh mẽ từng ngày:

gong-de-song-manh-me
 • Nếu bạn đang GỒNG để cố gắng sống mạnh mẽ, hãy tiếp tục làm điều đó, bởi cuộc sống sẽ còn rất nhiều cơ hội, nhưng cơ hội sẽ chỉ rộng mở với điều kiện bạn không được phép sụp đổ.
 • Cách chắc chắn nhất để mỗi phụ nữ bảo vệ bản thân và thoát ra khỏi sự yếu đuối, đó là tự mình kiếm ra thật nhiều tiền. Để có được điều đó, bạn nhất định phải nỗ lực tìm kiếm và tận dụng mọi cơ hội để có thể kiếm tiền.
 • Đừng bỏ qua sức mạnh của tri thức. Để kiếm tiền một cách bền vững, bạn nhất định phải nỗ lực học tập, đọc sách, rèn luyện kỹ năng, không ngừng tìm tòi, sáng tạo để trở nên xuất sắc nhất trong mọi lĩnh vực mình làm.
 • Hãy học cách tiếp thu và phát triển nguồn năng lượng sống tích cực, luôn nhìn cuộc đời bằng niềm tin và trái tim nhân hậu. Không ai chỉ nạp toàn những thứ độc hại, tiêu cực vào đầu óc mà thành công cả. Hãy luôn nhìn mọi việc ở góc độ tích cực nhất.
 • Khó khăn, thử thách là cách duy nhất để tất cả chúng ta khám phá ra sức mạnh thực sự của bản thân. Có thể bây giờ bạn chưa nhận ra, nhưng hãy tin tôi, sau này, bạn sẽ phải cảm ơn những gì đã trải qua. Vì vậy đừng than trách nữa, hãy hành động nhé.

Leave a comment