Chồng bạn có lãng mạn không?

Chúng ta cùng làm một trắc nghiệm nhanh về sự lãng mạn của anh chồng nhé chị em!

Kể từ khi lên xe hoa về nhà chồng, hành động lãng mạn nhất mà anh chồng dành cho chị em mình là gì?

 • Anh ấy tặng hoa cho bạn vào các dịp lễ? Bất ngờ tặng bạn một món quà mà bạn luôn mơ ước? Ôm phía sau bạn và thường xuyên nói “Anh yêu em”? Và còn nhiều điều bất ngờ hơn nữa?
 • Hay là không có gì cả? Và chị em luôn âm thầm ao ước, khao khát, âm thầm sống với nỗi cô đơn, buồn tủi, còn chồng vẫn tỏ ra vô tâm, thờ ơ.
chong-ban-co-lang-man-khong

Chồng tôi thuộc kiểu người thứ hai. Đến mức, sau khi cưới về một thời gian, tôi cảm giác hình mẫu người đàn ông luôn quan tâm, sâu sắc, tâm lý, lãng mạn mà tôi hằng mơ ước trước đây đã không còn nữa. Ít khi nào tôi nhận được từ anh một món quà đặc biệt, chưa lần nào tôi nghe anh nói lời ngọt ngào yêu thương, cũng chẳng có một hành động bất ngờ nào nhân dịp đặc biệt

Là phụ nữ, tôi cũng như bạn, rất buồn tủi, khi chồng không dành sự lãng mạn cho mình, luôn cảm giác chồng không yêu, không quan tâm và không thiết tha gì đến cảm xúc, suy nghĩ của mình.

Tuy nhiên, suốt gần 10 năm chung sống cùng nhau, cuối cùng tôi nhận ra, một người đàn ông khô khan, họ có nhiều điểm để chúng ta lấy làm chồng hơn là người đàn ông lãng mạn.

Bạn biết vì sao không?

 • Vì người đàn ông khô khan rất có ý chí cầu tiến. Thay vì dành thời gian quan tâm đến hình thức, các cuộc vui bên ngoài cùng bè bạn thì họ đầu tư hầu hết thời gian cho phát triển công việc.
 • Người đàn ông khô khan không giỏi tán tỉnh, không giỏi lấy lòng phụ nữ, vì vậy họ dành toàn tâm toàn ý cho vợ và lo trọn vẹn cho gia đình của mình.
 • Những người đàn ông càng lãng mạn thì họ càng màu mè, chuộng hình thức, nên rất lười làm việc nhà. Trong khi đó, những người khô khan sẵn sàng lăn xả để sửa đồ đạc hỏng, chăm con, hỗ trợ vợ công việc nội trợ.
 • Những người đàn ông ít lãng mạn thường quan tâm đến chất lượng cuộc sống của gia đình hơn là những gì thuộc về hình thức. Họ luôn cố gắng làm việc để lo cho vợ con có cuộc sống tốt nhất.
 • Quan trọng hơn cả, từ bản chất tốt đẹp của anh ấy, chị em hoàn toàn có thể biến những điểm chưa hoàn hảo của chồng thành những điều hoàn hảo trong mơ của chị em nữa đấy.
chong-ban-co-lang-man-khong

Tại sao đàn ông thường “bỏ quên” những hành động lãng mạn? Chị em có bao giờ tự xem lại chính mình có gì chưa “ngon”?

Thường chị em mình hay than trách chồng khô khan, vô tâm, không ngọt ngào, lãng mạn như bao người ngoài kia. Nhưng chị em có lẽ không nhận ra rằng, nguyên nhân chính đôi khi là ở chúng ta chứ không phải ở người đàn ông.

 • Thứ nhất, chị em mình có phải đã là một phụ nữ tuyệt vời, ngon lành chưa? Chị em mình đã tự biết yêu thương, chăm sóc bản thân chưa, biết tự tạo niềm vui chưa, hay hoàn toàn phụ thuộc vào chồng và muốn chồng phải giúp mình làm tất cả việc đó? Hãy nhớ khi mình chưa đủ tuyệt vời thì đừng đòi hỏi chồng quan tâm đến mình như một nàng công chúa.
 • Chị em mình đã biết chăm sóc làn da, mái tóc, biết làm đẹp để trở thành một người đàn bà xinh đẹp, mướt mát, thơm tho suốt cả ngày chưa? Hãy nhớ, một người phụ nữ xinh đẹp, dễ thương mới có thể truyền cảm hứng lãng mạn cho người đàn ông. Đừng lấy lí do bận rộn để cho phép bản thân được xuề xòa, nhếch nhác.
 • Chị em có kế hoạch tự kiếm tiền để tự chủ tài chính và chăm sóc tốt nhất cho bản thân mình chưa, hay bất kỳ việc gì cũng phải ngửa tay xin chồng? Hãy nhớ, một người đàn bà độc lập luôn khiến người đàn ông khao khát.
 • Cuối cùng, khi mơ ước, khát khao điều gì, chị em có bao giờ bày tỏ mong muốn đó với chồng chưa? Hay để anh ấy phải tự đoán? tự phải biết chứ! Hãy nhớ, khi một người đàn ông khô khan thì đồng nghĩa với việc họ luôn thiếu tinh tế trong việc làm cho cảm xúc của chị em phụ nữ thăng hoa. Vì từ đó đến giờ họ đã như vậy rồi, họ sẽ không biết chính xác cần phải làm gì để tăng chỉ số lãng mạn của mình, làm hài lòng phụ nữ. Đừng đánh đố anh ấy vì cả đời anh ấy sẽ không giải ra được bài toán của chị em mình đâu.

Cho nên chị em ạ…

 • Đẹp lên
 • Dễ thương lên
 • Mướt mát lên
 • Độc lập lên
  Trái tim đàn ông khô khan nào rồi cũng sẽ tan chảy
  Yêu rồi, say rồi, mê rồi, tự người đàn ông sẽ biết cách chiều chuộng bạn.

Ở bài viết sau, tôi sẽ chia sẻ câu chuyện của chính tôi: “TÔI ĐÃ UỐN NGƯỜI CHỒNG KHÔ KHAN THÀNH NGƯỜI ĐÀN ÔNG MƠ ƯỚC NHƯ THẾ NÀO?

Hãy san sẻ cùng tôi những câu chuyện của bạn để cùng nhau “uốn” chồng làm được những điều mà mình khao khát nhé!

Leave a comment