Cách livestream hiệu quả cho người mới bán hàng online

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh online mỹ phẩm, CEO Công ty TNHH Liên Thị – chị Trần Thị Kim Liên đã chia sẻ 4 yếu tố livestream hiệu quả, hỗ trợ tối đa việc thúc đẩy doanh số cho người mới bắt đầu.

Livestream -“át chủ bài” của kinh doanh online

Là cái tên không còn xa lạ đối với cộng đồng kinh doanh online (KDOL) mỹ phẩm, CEO Trần Thị Kim Liên đã rút ra được nhiều bài học và phương pháp kinh doanh. Trong đó, những biến đổi bất ngờ về thị trường, xu hướng bán hàng và hành vi người tiêu dùng là cơ hội để đội ngũ bán xây dựng một phương thức kinh doanh mới hiệu quả, chuyên nghiệp.

livestream-hieu-qua
CEO Trần Thị Kim Liên – Founder CEO thương hiệu mỹ phẩm OLAHAY.

Ở thời điểm hiện tại, trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, nữ CEO cho rằng livestream là phương pháp giúp hệ thống kinh doanh hiệu quả hơn: “Trong bối cảnh khi dịch Covid-19 đang kéo dài, những người làm KDOL đang gặp nhiều khó khăn và phương pháp livestream chính là hoạt động thiết yếu giúp thúc đẩy bán hàng và gia tăng doanh thu”.

Nữ CEO dẫn chứng, tại Trung Quốc, Hàn Quốc – những thị trường TMĐT lâu đời, hình thức bán hàng livestream đã mang lại những nguồn thu “khổng lồ” cho các nhà bán hàng. Tại thị trường Việt Nam, hình thức livestream cũng đã bùng nổ trong vài năm gần đây, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19, việc mua sắm online lại càng là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

4 yếu tố giúp livestream hiệu quả cho người mới bắt đầu

Không khó để thấy, hành vi mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam đã thay đổi rõ rệt từ trước và sau đại dịch. Các hoạt động mua sắm bên ngoài như: siêu thị, cửa hàng hay chợ truyền thống được người tiêu dùng giảm thiểu tối đa; thay vào đó là xu hướng mua hàng online và qua hình thức livestream.

livestream-hieu-qua
CEO Trần Thị Kim Liên và đội ngũ bán hàng của OLAHAY.

Trước sự chuyển hướng này, CEO Liên Thị đã chỉ ra 4 yếu tố giúp livestream hiệu quả và giúp tăng doanh thu cho người mới bắt đầu KDOL:

Trở thành chuyên gia đối với sản phẩm của mình

Nữ CEO chia sẻ, thực tế hiện nay, có nhiều người KDOL nhiều dòng sản phẩm cùng một lúc, nhưng riêng đối với ngành mỹ phẩm, người bán chỉ nên kinh doanh một sản phẩm để có đủ thời gian tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng về sản phẩm. Để trong quá trình livestream hiêu quả với khách hàng, người bán sẽ trở thành một chuyên gia, có thể tư vấn và giúp khách hàng thấy rõ được những tính năng, tác dụng của sản phẩm.

livestream-hieu-qua

Luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực

Theo bà Kim Liên, muốn thu hút khách hàng quan tâm đến buổi livestream, trước hết bản thân cần luôn mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, nhất là đối với ngành mỹ phẩm. Người có nguồn năng lượng tích cực sẽ dễ truyền cảm hứng đến người nghe. Đồng thời, duy trì tốt năng lượng bên trong một khoảng thời gian livestream dài sẽ giúp người bán tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

Hoàn thành hơn hoàn hảo

Khi mới bắt đầu hoạt động livestream, nhiều người sẽ gặp khó khăn và đối mặt với những thử thách lớn như: không hút được nhiều người xem, không có tương tác, không có đầy đủ thiết bị kỹ thuật… Tuy nhiên, theo CEO Liên Thị, đây chỉ là những yếu tố ngoại cảnh, cơ bản không ảnh hưởng nhiều đến kết quả livestream.

“Hãy luôn bắt đầu và hoàn thành công việc livestream, bởi vì, nếu bạn không bắt đầu, không tự tìm ra những yếu điểm của bản thân sau mỗi lần livestream thì sẽ không thể hoàn thiện nó mỗi ngày để đạt đến thành công”, bà Kim Liên nói.

Không ngừng học hỏi những người thành công

CEO Trần Thị Kim Liên cho biết, trong bất cứ một lĩnh vực nào và ngay cả livestream, mỗi người nên học hỏi kinh nghiệm từ những thành công. Họ là những người đi trước, từng trải qua những khó khăn ở thời điểm đầu, chính vì thế, học hỏi từ họ sẽ giúp người kinh doanh tiết kiệm được thời gian và công sức.

“Bên cạnh đó, những người thành công không chỉ mang đến kiến thức mà còn truyền năng lượng tích cực và là động lực giúp bạn hoàn thiện hơn mỗi ngày”, nữ doanh nhân chia sẻ. Với những chia sẻ về các yếu tố giúp livestream hiệu quả, CEO Trần Thị Kim Liên hy vọng những người KDOL có thể thúc đẩy thành công doanh số, đặc biệt là trong thời điểm hoạt động kinh doanh đang gặp khó khăn như hiện nay.

(Theo Eva)
Link bài viết gốc: https://eva.vn/nhan-vat-dep/ceo-tran-thi-kim-lien-chi-ra-3-nguyen-tac-giup-livestream-ban-hang-hieu-qua-c262a487533.html

Leave a comment