5 cách phát triển năng lượng tích cực, đẩy lùi năng lượng xấu trong mùa giãn cách

Trong thời gian giãn cách, không có việc làm, không có tiền, không được tự do đi lại và nguy cơ bệnh tật rình rập, khiến tinh thần của bạn trở nên rất u ám.

Hãy học cách phát triển năng lượng tích cực, đẩy lùi tiêu cực để hóa giải nỗi nhức nhối trong lòng, yêu chính mình, yêu đời hơn và lan tỏa tình yêu đến mọi người nhé.

Loại bỏ những thông tin độc hại

Hầu hết mọi người bị thu hút bởi những thông tin tiêu cực, mà trong những ngày này, chúng có đầy rẫy trên báo chí và mạng xã hội. Liên tiếp nạp những thông tin này mà không chọn lọc, bạn chẳng khác gì một thứ zombie, mất hết năng lượng sống và mang đầy vẻ u ám của sự chán ghét, mặc cảm, hậm hực. Thông tin độc hại không có ích gì ngoài việc biến bạn thành kẻ thảm hại. Vì vậy hãy tiếp thu một cách có chọn lọc và tránh xa việc hấp thụ những luồng thông tin xấu.

Tránh xa những người hay than vãn hoặc kích động

Những ngày này bạn sẽ thường xuyên nhìn thấy trên mạng xã hội những “người zombie”, suốt ngày than vãn, oán trách, chửi bới, hằn học… cũng chỉ vì họ tiếp thu quá nhiều thông tin độc hại. Tiếp cận với họ thường xuyên sẽ xoáy sâu nỗi âu lo, chán chường, u uất hoặc thậm chí kích động trong bạn. Hãy tránh xa họ. Trong lúc này chỉ nên làm bạn, giao lưu với những người vui vẻ, những người mang năng lượng tích cực.

Tin tưởng vào những giá trị tốt đẹp

Năng lượng tích cực chính là suy nghĩ, góc nhìn của bạn đối với một sự vật, hiện tượng, những thứ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, vui vẻ hơn. Như vậy, để có năng lượng tích cực, chỉ cần bạn thay đổi góc nhìn mà thôi. Ví dụ, cuộc chiến này có hi sinh, mất mát, nhưng trong đó luôn tồn tại những giá trị tuyệt vời. Hãy nhìn vào đó để thêm trân trọng hơn công sức của những người nơi tuyến đầu, trân quý hơn tình đồng bào, trân quý cuộc sống và tin tưởng vào tương lai.

Chăm chỉ đọc sách

Đây chính là thời gian vàng để bạn bồi bổ trí tuệ, tâm hồn bên trong, nhằm không ngừng khơi thông nhận thức và giới hạn của bản thân. Chìa khóa cho việc này chính là đọc sách. Hãy tìm đọc những cuốn sách như Sức mạnh tiềm thức, Người nam châm… Đây là những cuốn sách có khả năng giúp chúng ta trở nên tích cực, mạnh mẽ, nhiệt huyết vô cùng và đẩy lùi hoàn toàn năng lượng tiêu cực.

Học thêm những điều mới mẻ để nâng cao giá trị bản thân

Học chưa bao giờ là đủ. Càng có kỹ năng rộng và chuyên sâu trong công việc, bạn càng có cơ hội thành công. Trong những ngày giãn cách này, hãy tận dụng thời gian vàng để học thêm kỹ năng như photoshop, bán hàng, livestream, tham gia những khóa đào tạo kinh doanh online… hoặc bất kỳ kỹ năng gì cần thiết cho bạn. Dành thời gian học tập vừa giúp bạn nâng cao giá trị bản thân, có kế hoạch cụ thể cho tương lai, vừa kéo bạn ra khỏi những thông tin tiêu cực, gạt bỏ hoàn toàn năng lượng xấu, thứ cực kỳ độc hại đối với cuộc sống và khả năng phát triển của mỗi người.

Leave a comment